Tắc nghẽn mạch máu căn nguyên của một số bệnh không thể cứu chữa

6

Mạch máu bị tắc nghẽn bởi các mảng bám được tạo thành từ cholesterol dẫn đến các hậu quả khôn lường như đột quỵ và đau tim… Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. “Mạch máu bị tắc nghẽn” là căn nguyên của 9 trong số 10 căn bệnh mãn tính được cho là không thể cứu chữa.

Bạn hay bị sưng chân vào buổi tối? Lòng bàn chân sưng lên, phù nề hơn và mắt cá chân sưng tấy? Điều đó có nghĩa là bạn bị phù mạch – chất lỏng xung quanh đi qua các thành mạch máu bị suy yếu và tắc nghẽn. Phù mạch có kèm theo đau cơ và chuột rút – hậu quả của việc suy giảm lưu lượng máu.

Nhức đầu, huyết áp không ổn định. Cảm giác đau nhức khớp, khớp phát ra tiếng kêu, bạn hầu như không thể xoay cổ hoặc cúi đầu. Bạn thường bị sưng chân vào buổi tối, và vào buổi sáng, khuôn mặt sưng húp. Xuất hiện tiếng ù trong tai. Ngón tay tê dại đồng thời tay và chân giá lạnh. Khả năng nhìn kém đi. Trí nhớ ngày càng giảm sút. Cơ thể thiếu sức sống không muốn làm bất cứ việc gì. Nhiều người sẽ nói đây tình trạng cơ thể bị lão hóa. Nhưng thực chất không phải vậy.

Mạch máu đảm trách 90% sức khỏe mỗi người, và chúng ta có khỏe mạnh hay không phụ thuộc khả năng thông suốt của mạch máu.

Tại sao mạch máu đảm trách 90% sức khỏe của chúng ta?

Cơ quan bên trong lớn nhất cơ thể con người là gì? Rất ít người biết câu trả lời. Ngay cả những người học Y cũng sai. Họ nhắc đến não, gan. Những người thông minh nhất nhận định đó là da. Trong thực tế, thành phần lớn nhất chính là hệ thống mạch máu. Chúng có thể quấn vòng quanh trái đất 2,5 lần với hệ thống mạch máu của 1 người.

Thử tưởng tượng. Nếu chúng ta lấy tất cả mạch máu trong cơ thể của một người và liên kết chúng với nhau, chúng ta sẽ có một dải ruy băng có chiều dài khoảng 100 nghìn km.

Các mạch máu không chỉ đơn giản là cái ống để máu chảy qua mà thực sự là một cơ quan độc đáo và phức tạp, chỉ bất kỳ một xáo trộn nhỏ nào cũng gây ra bệnh.

Tắc mạch máu ở chân
Sưng, giãn tĩnh mạch, cảm giác nặng nề, tê cứng hoặc trái lại – cảm giác hết sức bỏng rát ở lòng bàn chân. Nứt gót chân. Lưu lượng máu bị suy giảm sẽ làm giảm khả năng tiêu diệt vi khuẩn, bệnh nấm sẽ xuất hiện. Móng dày hơn và mọc quặp vào trong.
Các mạch máu nuôi gan bị tắc nghẽn
Các mạch máu nuôi gan bị tắc nghẽn – gan nhiễm mỡ. Khi bạn ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, bạn cảm thấy vị đắng trong miệng.
Các mạch ở các khớp trở nên yếu đi và bị tắc nghẽn
Các mạch ở các khớp trở nên yếu đi và bị tắc nghẽn – sụn khô đi. Khớp đau, gây ra tình trạng thoái hóa khớp, thoát vị.
Các thành mạch máu của ruột mất đi độ đàn hồi
Các thành mạch máu của ruột mất đi độ đàn hồi – các búi trĩ xuất hiện.
Các mạch máu ở mắt
Các mạch máu ở mắt – thị lực bị suy giảm. Đục thủy tinh thể phát triển. Mắt đỏ, điều chúng ta cho rằng đó là do mệt mỏi trên thực tế lại là xuất huyết vi mô, vỡ các mạch mao mạch nhỏ hơn trong mắt.
Suy giảm tuần hoàn não
Suy giảm tuần hoàn não – chóng mặt, ù tai và mất trí nhớ. Bạn đã bao giờ tình cờ đi vào bếp và quên những gì cần phải làm? Hoặc không thể nhớ một từ nào đó. Đây là những triệu chứng của tình trạng mạch não ngày càng xấu đi.
Và, tất nhiên, cũng nên bổ sung chứng tăng huyết áp vào danh sách này. Tăng huyết áp là cơn nguyên của đột quỵ và gây ra tình trạng đau tim.

Các mạch máu là nguồn cung cấp năng lượng của chúng ta, sự sống nhờ sự chuyển động này. Nếu một bất kỳ huyết mạch quan trọng nào bị chặn lại, cuộc sống sẽ chấm dứt.

Mạch máu “bị tắc” tất cả các cơ quan bị bỏ đói.

Thừa cân có mối quan hệ mật thiết với các mạch máu. Mạch máu bị tắc nghẽn do cholesterol khiến các cơ quan bị bỏ đói, chúng không được cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Bộ não gửi thông điệp “Bạn cần phải ăn”. Và người đó lại tiếp tục nạp thêm thức ăn vào cơ thể. Nhưng các cơ quan vẫn không nhận được lượng chất dinh dưỡng cần thiết vì các mạch bị tắc. Bộ não báo hiệu một lần nữa rằng bạn phải ăn và điều này lặp đi lặp lại vô tận.

Đây là căn nguyên làm cho cơ thể luôn cần nạp vào thứ gì đó, dẫn dến cảm giác thèm đồ ngọt và các món ăn chất béo, giải thích cho điều này chính là việc cơ thể cần calo.

Khi bạn nhận thông báo: “Bạn bị tăng huyết áp vì thừa cân nặng”, họ nhầm lẫn giữa nguyên nhân và kết quả. Tăng huyết áp không xuất hiện do trọng lượng dư thừa, điều này rất dễ gây nhầm lẫn.

Câu nói “Sức khỏe quý hơn vàng” có thể được bổ sung thêm câu: “Không thể có sức khỏe tốt nếu mạch máu không thông suốt”.

Đây là lý do tại sao các bác sĩ luôn nói: nếu bạn muốn một cuộc sống bình thường, hãy làm sạch và phục hồi sức khỏe của các mạch máu. Thanh lọc mạch máu sẽ giúp bạn khỏi đến 90% các bệnh mãn tính, một số trong đó được coi là “không thể cứu chữa”.

Nhân tố nào có thể làm tắc nghẽn các mạch máu ngoài cholesterol?

Chúng ta đều biết cholesterol nguy hiểm như thế nào. Nó làm tắc nghẽn các mạch, làm cho lòng mạch máu mỏng hơn, do đó ảnh hưởng đến lưu lượng máu. Nhưng nó không phải là nhân tố duy nhất chịu trách nhiệm cho điều đó.

Nguyên nhân tắc mạch máu

Nguyên nhân tắc mạch máu

Cholesterol

Ở tuổi 50, trong các mạch máu có thể tích tụ đến 5 kg mảng bám cholesterol. Sự tích tụ cholesterol làm thu hẹp lòng mạch từ 4-5 lần.

Đúng vậy. Các mảng cholesterol hoặc “mảng xơ vữa động mạch” chiếm khoảng 65-70% các tạp chất có trong mạch máu.

Những mảng bám này không gây tử vong ngay. Chỉ là chất lượng cuộc sống bị suy giảm, huyết áp tăng, đau đầu, đau lưng, cơ thể suy nhược. Huyết khối tích tụ trong các thành mạch máu còn nguy hiểm hơn nhiều.

Huyết khối

Trọng lượng của huyết khối tích tụ trong các mạch máu thấp hơn nhiều, “chỉ” khoảng 800 g – 1 kg. Nhưng nguy hiểm của chúng nằm ở sự bất thường. Bất cứ lúc nào, huyết khối (cục máu đông) có thể rơi ra và tìm kiếm nạn nhân.

Một cục huyết khối lớn có thể chặn hoàn toàn thành mạch máu của nạn nhân. Thiếu máu cục bộ xảy ra – các cơ quan không được bơm máu bởi thành mạch máu đó đã bị tắc nghẽn.

Đột quỵ thiếu máu cục bộ – tắc nghẽn mạch máu não. Đau tim – tắc nghẽn động mạch tim. Thiếu máu cục bộ gan, xẹp phổi, suy thận. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ cũng là do thiếu máu cục bộ trực tràng. Sự tắc nghẽn các mạch máu nhỏ ở bàn chân, theo thời gian, dẫn đến hoại tử – hoại thư.

Muối canxi

Muối canxi có trong các mạch máu – dư lượng hóa chất của thuốc và thực phẩm bổ sung. Trong khoảng 50 năm có thể tích lũy khoảng 300-400 g . Lượng muối canxi tích lũy nhiều nhất trong các mạch máu não.

Muối canxi nguy hiểm thông qua cấu trúc tinh thể của chúng. Việc thu hẹp ngay lập tức dẫn đến co thắt mạch máu não, khi bị căng thẳng, nỗ lực hoạt động thể chất hoặc do thời tiết, các tinh thể sắc nhọn có thể phá vỡ thành mạch máu. Sự vỡ ra của một mạch não còn có tên gọi là đột quỵ chảy máu não.

4 triệu chứng rõ ràng cho thấy sự suy yếu của các mạch máu và 7 triệu chứng tiềm ẩn khác

Những triệu chứng cho thấy mạch máu bị tắc? Làm thế nào để hiểu tín hiệu của cơ thể, “Cách làm sạch mạch máu khẩn cấp ra sao!”?

Nếu bạn trên 45 tuổi và chưa từng dùng dược phẩm dinh dưỡng để làm sạch các mạch máu, tôi đảm bảo bạn có vấn đề với chúng.

Việc tắc nghẽn các mạch máu bởi cholesterol và huyết khối thực sự là một quá trình lão hóa tự nhiên. Thực phẩm hiện nay, dược phẩm, hút thuốc và uống rượu làm tăng tốc quá trình tích tụ 5-8 lần. Đây là thực trạng cuốc sống và chúng ta không thể phủ nhận.

Các triệu chứng chính khi các mạch máu không khỏe mạnh

Nếu bạn đã được chẩn đoán bị tăng huyết áp, bạn có thể ngừng đọc vì đây là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh về mạch máu.

Bạn đang gặp rắc rối với việc huyết áp không đều? Có phải huyết áp của bạn luôn cao và bạn cần uống thuốc liên tục? Bạn nên biết lòng mạch máu bên trong chỉ còn lại 30% thể tích. Phần còn lại là các mảng cholesterol, huyết khối và muối canxi.

Do đó, chỉ cần một chút căng thẳng, thay đổi thời tiết, những biến động sống ngay lập tức ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của bạn. Huyết áp tăng, bạn thấy đau đầu như búa bổ, khớp bị đau nhức.

4 căn bệnh do tàu mạch máu bị tắc nghẽn

Tăng huyết áp
Huyết áp không ổn định hoặc huyết áp tăng, mà cần phải hạ thấp bằng thuốc. Đó là các triệu chứng chính. Bạn đã được chẩn đoán bị tăng huyết áp? Các thành mạch máu đang chờ thanh lọc!
Giãn tĩnh mạch
Các tĩnh mạch ở chân sưng lên và mất thẩm mỹ, cảm giác nặng nề và đau đớn, phù nề. Dư lượng cholesterol và huyết khối chặn các van tĩnh mạch. Các “ngôi sao” mạch máu dần dần xuất hiện, phát triển thành một “mạng lưới” mạch máu kịp thời. Đây là sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch.
Bệnh trĩ
Tắc nghẽn các mạch máu trong trực tràng gây ra viêm hạch xuất huyết. Và các chất cặn từ thành mạch máu cũng góp phần vào sự xuất hiện của các vết nứt hậu môn.
Đau xương khớp
Tuần hoàn kém làm giảm dưỡng chất nuôi các sụn dẫn đến sụn bị cứng và mòn, chúng không có thời gian để phục hồi. Các sụn này không được tái sinh và dần trở nên bị khô. Chúng mất chức năng làm ẩm. Hàm lượng muối không được tẩy rửa đi và dần lắng đọng lại theo cách không kiểm soát được.

7 triệu chứng tiềm ẩn

Phù
Mạch máu bị tắc không bơm được chất lỏng do đó quá trình chuyển hóa nước muối bị gián đoạn. Vào buổi tối, bàn chân bị sưng lên để lại vết hằn sâu trên mắt cá chân. Mặt sưng húp, xuất hiện bọng mắt. Bạn không còn có thể tháo nhẫn ra khỏi ngón tay. Bụng chướng cho thấy sưng các cơ quan nội tạng.
Tiếng ồn trong tai
Từ những âm thanh nhẹ nhàng đến rít mạnh khiến bạn mất tập trung. Đây là hậu quả của việc tăng áp lực trong các mạch não, gây chèn ép màng nhĩ.
Chóng mặt
Cảm giác bị “say”, những cơn chóng mặt đột ngột cho thấy hệ thống tiền đình bị đói. Thính giác thường bị ảnh hưởng.
Mất ngủ
Bạn cảm thấy buồn ngủ và thiếu năng lượng, nhưng bạn không thể ngủ trước nửa đêm? Điều này xảy ra do không cung cấp đủ chất cho tuyến yên dẫn đến ngừng sản xuất melatonin – hormone của giấc ngủ.
Giảm năng lượng
Bạn cảm thấy thiếu sức sống và không hứng thú làm bất cứ điều gì. Bạn chỉ muốn nằm dài trên giường và ăn. Điều này xảy ra khi cơ thể bắt đầu tiết kiệm năng lượng. Các mạch máu bị tắc nghẽn gây cản trở cho việc vận chuyển thức ăn cần thiết cho các cơ quan và cơ thể giảm hoạt động xuống mức tối thiểu, tránh cho việc cơ thể không bị cạn sạch năng lượng.
Bất thường thị lực
“Vệt nhỏ” trước mắt, đốm, tầm nhìn mờ. Triệu chứng suy mạch máu mắt.
Đau khớp
Đau khớp khi thời tiết thay đổi. Vào buổi sáng, thay vì thức dậy sảng khoái và đầy năng lượng, bạn cảm thấy như bị liệt nửa người, xương đau nhức. Bạn cần một chút thời gian để loại bỏ cảm giác tê dại. Điều này xảy ra vì chất lỏng hoạt dịch mất tinh chất vốn có.
Thông thường, đa số có triệu chứng đan xen cùng lúc. Hoặc thậm chí tất cả cùng một lúc.

Các bệnh nhân đang cố gắng điều trị từng bệnh độc lập. Thuốc huyết áp, thuốc mỡ điều trị giãn tĩnh mạch, thuốc đạn cho bệnh trĩ, gel điều trị thoái hóa khớp. Và, tất nhiên, thuốc giảm đau. Vâng! vô số các loại thuốc giảm đau…

Bạn có thể tìm kiếm một số dòng sản phẩm bên dưới đây:

Bạn ơi, bài này chưa có ai bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận nhé bạn!

Để lại trả lời

MỘT SỐ KHÁI NIỆM

Mã giảm giá

Bạn sẽ nhận được một mã (ví dụ: SALEALL) mà bạn phải nhập trước khi có thể hoàn tất việc mua hàng (thường là trên màn hình Giỏ hàng hoặc màn hình Thanh toán) – trường nhập mã giảm giá sẽ có nhãn “Phiếu giảm giá”, “Mã giảm giá” Khuyến mại ”, V.v. Trong một số cửa hàng, bạn sẽ cần phải đăng nhập để có thể xem trường này.

Liên kết giảm giá

Trong trường hợp này, mã sẽ không được yêu cầu – chiết khấu sẽ tự động được áp dụng cho các sản phẩm của trang web, tức là giá của các sản phẩm sẽ xuất hiện với giá trị thấp hơn. Các cửa hàng có thể có 2 hành vi khác nhau: (A) một số sẽ hiển thị giảm giá đối với giá trị của sản phẩm trong danh sách (có thể hiển thị “từ / đến” hoặc chỉ hiển thị giá đã giảm.

Ưu đãi

Chúng tôi cũng liệt kê những ưu đãi tốt nhất mà các cửa hàng quảng cáo mỗi ngày. Trong những trường hợp như vậy, phiếu giảm giá của chúng tôi sẽ không phải lúc nào cũng là cố định (vì có thể trên trang web của cửa hàng đó đã có những thay đổi giảm giá này).

SaleAll.net là một trang web hoàn toàn miễn phí cung cấp chiết khấu thông qua các phiếu giảm giáưu đãi từ các cửa hàng trực tuyến hàng đầu trong nước và quốc tế. Mỗi khi bạn mua hàng qua internet, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Chúng tôi giao dịch với các công ty thương mại điện tử tốt nhất và tìm kiếm trên internet để tìm và cung cấp các phiếu giảm giá độc quyềngiảm giá đặc biệt tại các cửa hàng trực tuyến yêu thích của bạn.

 

Tất cả các sản phẩm trên trang đều có trang web chính hãng từ nhà sản xuất sản phẩm và nhà phân phối – Khách hàng được đảm bảo quyền lợi, tránh mua phải hàng giả hàng nhái khi mua qua trung gian.

Facebook
Sale All
Logo